Hỏi đáp

01 Tôi cần phải trả những loại chi phí nào khi thiết kế website?

Để thiết kế một website, quý khách cần chi trả cho 3 loại chi phí:
  • Tên miền: tên miền cho website của quý khách. Bấm vào đây để xem báo giá của HTM Soft 
  • Hosting hoặc server: thuê không gian lưu trữ website trên mạng Internet. 
  • Thiết kế web: tùy thuộc vào yêu cầu thực tế của quý khách, HTM Soft sẽ cung cấp dịch vụ tốt nhất với chi phí phù hợp. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

02 Tôi cũng phân vân chưa biết có nên làm website hay không?

Bất cứ doanh nghiệp (DN) hay cá nhân kinh doanh nào cũng đều nên có website vì website giúp quảng bá về sản phẩm hay doanh nghiệp, với chi phí thấp và tiện lợi (24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần). Bên cạnh đó kinh doanh qua mạng (thông qua website) còn mở rộng cơ hội tìm kiếm khách hàng, đối tác của DN không chỉ trong nước mà còn trên phạm vi toàn cầu. Nếu không có website, làm sao cung cấp cho khách hàng thông tin về công ty, về sản phẩm một cách nhanh chóng nhất, tiện lợi nhất? Ngày nay, khách hàng không có thời gian chờ anh/chị gửi brochure hoặc fax vì không những hình ảnh sản phẩm không thể hiện rõ ràng mà còn thể hiện tính không chuyên nghiệp, kém hiện đại của DN. 

03 Tôi thấy người quen nói rằng làm website cũng không có hiệu quả, chẳng ai vào xem?

Trước hết, xin nói rằng để một website có hiệu quả, cần phải có 2 yếu tố: marketing tốt cho website, và chất lượng website tốt. Marketing tốt để nhiều người biết đến website, chất lượng (nội dung, cập nhật...) website tốt để người xem còn quay lại sau khi xem. Hầu hết website ở VN hiện nay bỏ quên việc marketing website nên chẳng có ai vào xem, do vậy website không hiệu quả là vậy. Hơn nữa, không dễ để marketing website thành công nhanh chóng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói từ việc đảm bảo chất lượng lẫn marketing cho website cho DN (marketing là dịch vụ riêng). Và trong quá trình chúng tôi thiết kế, xây dựng website cho khách hàng, yếu tố đảm bảo chất lượng của website luôn được chúng tôi chú trọng. 

04 Trường hợp website bị sự cố, bị hacker phá... thì sẽ xử lý thế nào?

Việc một website trên mạng bị sự cố do hacker cố tình phá hoặc thỉnh thoảng website bị ngưng hoạt động vài phút là chuyện bình thường. Không ai dám đảm bảo 100% rằng website không bị sự cố. Quan trọng là HTM Soft có giải pháp khắc phục sự cố một cách nhanh nhất có thể, với ít thiệt hại nhất. HTM Soft khắc phục nhanh sự cố trong vòng 24 giờ và cứu dữ liệu ở mức cao nhất vì HTM Soft luôn có sao lưu dữ liệu offline và có ít nhất một host dự phòng song song.  

05 Tôi cần chuẩn bị gì cho nội dung website?

Thông thường một website có những nội dung sau: 
- Trang chủ: giới thiệu chung về những hình ảnh, thông tin mới nhất, đẹp nhất, ấn tượng nhất 
- Trang giới thiệu: bài viết và hình ảnh giới thiệu về công ty, lịch sử phát triển, thành tựu... 
- Trang dịch vụ/sản phẩm: giới thiệu, liệt kê tóm tắt về từng sản phẩm, dịch vụ công ty cung cấp 
- Trang liên hệ: cung cấp địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email cho khách hàng liên hệ công ty 
Nếu anh/chị có yêu cầu gì đặc biệt hơn thì sẽ phải chuẩn bị cho những nội dung và hình ảnh minh họa cho những phần đó.  

06 Website của tôi được bảo hành bao lâu?

Dịch vụ bảo hành website có thời gian 01 năm từ ngày trang web được bàn giao. Phạm vi bảo hành bao gồm việc sửa lỗi của trang web nếu sai sót so với tính năng thiết kế, phát sinh lỗi trong khi sử dụng, bảo mật website.

Bảo hành mãi mãi nếu quý khách sử dụng dịch vụ hosting tại HTM Soft

07 Thời gian cần thiết để thiết kế một website là bao lâu?

  • Với website Căn bản (giới thiệu Công ty, Tổ chức, Doanh nghiệp, ...): thời gian cần thiết là 3 tuần kể từ thời điểm ký hợp đồng.
  • Với website Thương mại điện tử (Bán hàng trực tuyến, Cửa hàng, Điện thoại di động, ...): thời gian cần thiết là 4 tuần kể từ thời điểm ký hợp đồng.
  • Website khác: thời gian phụ thuộc chủ yếu vào yêu cầu thiết kế website, và thời gian quý khách cung cấp thông tin cho HTM Soft, thông thường thời gian không quá 2 tháng.

08 Web hosting là gì?

Hosting là không gian trên máy chủ dùng để chứa nội dung trang web hay dữ liệu, dịch vụ mail, ftp.

Dung lượng của web hosting là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. web hosting cũng giống như diện tích văn phòng của bạn.

Băng thông của web hosting là lượng dữ liệu (tính bằng MBytes) trao đổi giữa website của bạn với người sử dụng trong một tháng. Ví dụ nếu bạn tải lên website của mình một tệp tài liệu có kích thước là 1MB và có 100 khách hàng tải tệp tài liệu đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 101MB băng thông.